พัดลมระบายอากาศ หรือ พัดลมดูดอากาศ

VENTPRO.png
Swegon.jpg
Logo.jpg
Inventer.png

พัดลมระบายอากาศหรือ ดูดอากาศเป็นการระบายอากาศในอาคารแบบพื้นฐานที่ง่าย และราคาถูกที่สุด ซึ่งก็มีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับในบางห้องหรือ บางพื้นที่ เช่นห้องน้ำ หรือห้องครัว เรามีผลิตภัฑณ์ ทั้งแบบพัดลมดูดอากาศรุ่นธรรมดา แต่มีประสิทธิภาพดี ประหยัดไฟและไม่มีเสียงดังในขณะทำงาน จนถึงพัดลมดูดอากาศแบบอัตโนมัติที่สามารถทำงานและหยุดทำงานได้เอง เนื่องจากมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับและสามารถเชื่อมต่อกับ มือถือได้

ประโยชน์ของการติดพัดลมระบายอากาศ

1. กําจัดกลิ่น พัดลมดูดอากาศจะช่วยให้คุณลดกลิ่นในห้องห้องน้ําได้อย่างดี และ ช่วยดูดกลิ่นอาหารที่ลอยฟุ้งอยู่ในอากาศขณะที่ทำอาหารได้ ยังช่วยป้องกันคราบอาหารหรือกลิ่นอาหารไม่ไปติดตามผ้าม่าน , เสื้อผ้า , โซฟา หรือเฟอร์นิเจอร์ จนเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์และเชื้อราตามมาได้ หากมีกลิ่นในห้องก็สามารถเปิดพัดลมระบายอากาศเพื่อช่วยดูดออกได้ สำหรับบ้านที่มีห้องครัวอยู่ในบ้าน การติดตั้งพัดลมระบายอากาศเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง 

 

2.ช่วยในการลดความชื้นในห้องน้ํา สําหรับห้องที่มิดชิดไม่มีช่องระบายอากาศ การลดความชื้นในห้องน้ํามีความสําคัญ ความชื้นที่มากเกินไป อาจทําให้เกิดความเสียหายบนผนังห้องน้ําโดยทําให้สีหรือวอลล์เปเปอร์ลอก ในกรณีที่รุนแรงก็อาจทําให้ประตู วงกบหรือหน้าต่างที่เป็นไม้ อาจ เกิดการบวมหรือเกิดการเสียหายได้

สิ่งสําคัญที่สุดคือความชื้นสามารถทําให้ สปอร์ เชื้อ ซึ่งสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็วและยากต่อการกําจัด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสําคัญที่จะต้องมี พัดลมดูดอากาศในห้องน้ําเพื่อป้องกันสิ่งนี้เกิดขึ้น

3. หน้าที่หลักของพัดลมระบายอากาศ คือ การระบายอากาศเพื่อช่วยให้อากาศในห้องนั้น ๆ มีการถ่ายเทที่สะดวกมากขึ้น เช่น ห้องนอน , ห้องน้ำ ที่จะมีการปิดประตูไว้มิดชิดทุกครั้ง ทำให้อากาศในห้องถ่ายเทได้ไม่สะดวก

4. การติดตั้งพัดลมระบายอากาศสามารถช่วยลดความร้อนได้ โดยพัดลมระบายอากาศจะติดตั้งอยู่ด้านบนฝ้าเพดานเพราะตามทฤษฎีแล้วความร้อนจะลอยขึ้นจากพื้นอยู่ในอากาศ ดังนั้นการติดพัดลมระบายอากาศไว้ที่ด้านบนฝ้าเพดาน จึงช่วยดูดความร้อนออกได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

5. ลดสารปนเปื้อนในอากาศ โดยทั่วไปแล้ว ห้องน้ําจะถูกทําความสะอาดด้วยน้ํายาทําความสะอาดที่ประกอบด้วยกรด ซึ่งอาจทําให้เกิด ปัญหาสุขภาพหลายอย่างเมื่อสูดดม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสําหรับเด็กเล็กผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านระบบทางเดินหายใจ

DxCqGOtWsAI2HIG.jpg
images.jpg
images (1).jpg